Vai trò và cách cài đặt WHMCS

WHMCS được sử dụng trong hoạt động quản lý khách hàng, sản phẩm/dịch vụ của lĩnh vực lưu trữ web. Đây là cách tăng cường giá trị, duy trì mối quan hệ giữa các bên với nhau. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết mình có phải đối tượng sử dụng WHMCS không. Bên cạnh đó, đừng bỏ quan phân tích về chức năng, các bước cấu hình.

WHMCS là gì?

WHMCS là gì? Đây là giải pháp quản lý khách hàng CRM và sản phẩm/dịch vụ. Quy mô ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ lưu trữ Web Hosting, Server, Domain,… Thuật ngữ này có tên đầy đủ là Web Hosting Management Toàn diện-kiến thức về thông tin quản trị Công nghệ lưu trữ web.

WHMCS là gì 1

WHMCS giúp quản lý khách hàng, sản phẩm/dịch vụ trong lưu trữ Web Hosting, Server, DomainBạn có thể tạm dịch ra là hệ thống quản trị web Hosting đầy đủ. Giải pháp được sử dụng để cung cấp tài khoản Hosting cho khách hàng sau khi họ thanh toán phí. Bên cạnh đó là khả năng tự động hóa trong quá trình đăng ký tên miền và nhiều hơn thế.

Đối tượng sử dụng WHMCS

Công cụ đặc biệt hữu dụng với tổ chức, công ty chuyên cung cấp dịch vụ như Lưu trữ Web Hosting, Tên miền, VPS, Email Server,… Quan trọng hơn, đó là hướng đến khả năng hỗ trợ tối đa khách hàng có nhu cầu.

Họ là người muốn truy cập, quản lý Lưu trữ Web Hosting, tên miền từ nhà cung cấp theo cách đơn giản nhất. Những ai không quá thông thạo về kỹ thuật cũng có thể khai thác dễ dàng.

Tính năng của WHMCS

Quản lý dịch vụ từ xa ở đây là điều hành doanh nghiệp Lưu trữ web và đăng ký tên miền. Trong đó bao gồm nhiều khu vực và nhà cung cấp khác nhau. Giờ đây, bạn không cần đăng nhập vào các hệ thống.

Công cụ mang đến tính ứng dụng cao trong hoạt động về Lưu trữ web, tên miền. Thay vào đó, giải pháp thay thế giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Những tính năng nổi bật nên tham khảo được phân tích bên dưới đây.

WHMCS là gì 2

Tự động hóa

Công cụ cho phép tự động hóa nhiều nhiệm vụ phổ biến của công ty cung cấp Web Hosting. Đồng thời, hoạt động của doanh nghiệp trong đăng ký tên miền cũng có hỗ trợ tương tự. Cụ thể như sau:

  • Tự động cung cấp tài khoản Lưu trữ web khi có nhu cầu.
  • Hóa đơn khách hàng nhanh chóng được tạo mới và gửi đi dưới dạng Email.
  • Tự động đăng ký tên miền với nhà cung cấp hoặc nhà đăng ký khi hóa đơn được đánh dấu đã thanh toán hay chấp thuận.
  • Nâng cấp hoặc hạ cấp dịch vụ khi được khách hàng yêu cầu.

Từ những đặc điểm trên dễ thấy khách hàng thực hiện thanh toán trực tiếp. Điều đó là nhờ bộ xử lý được thêm vào WHMCS cho tài khoản Lưu trữ web. Đối tượng nhanh chóng sở hữu gói dịch vụ kỳ vọng.

Quản lý Lưu trữ web/tên miền

Hệ thống đem đến cho khách hàng giao diện truy cập, quản lý tổng thể. Trong đó tích hợp tất cả các dịch vụ từ lưu trữ web, tên miền, DNS, thanh toán, mua hàng, … Cụ thể những kỹ thuật tiêu biểu là:

Toàn bộ hoạt động liên quan đến Lưu trữ web, tên miền đều được quản lý, tự động hóa tối đa

  • Đăng ký Domain mới.
  • Di chuyển tên domain.
  • Điều chỉnh DNS.
  • Thay đổi password.
  • Quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu, các mục tiêu mua hành hay hoạt động thanh toán dịch vụ…

WHMCS là gì 3

Đa số các mục tiêu liên quan đến dịch vụ lưu trữ và tên miền đều được thỏa mãn. Từ một nền tảng nhưng được tích hợp multi-vai trò, rất thuận tiện.

Bộ quản lý thông minh

WHMCS bao gồm khu vực giúp bạn quản lý khách hàng và các dịch vụ hai bên đã đồng ý. Bạn cũng có thể giám sát các gói lưu trữ với tư cách là người bán tại đây.

Ngoài ra, công cụ cũng đi kèm với hệ thống hỗ trợ riêng. Khách hàng có quyền gửi Email riêng cho bạn. Sau đó, hệ thống sẽ nhanh chóng ghi nhận dữ liệu. Nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể mở vé và được hỗ trợ theo dõi.

Thanh toán tiện lợi

WHMCS giúp bạn đặt chu kỳ thanh toán theo tháng, năm,… Dựa vào đó, khách hàng chủ động hoàn thành theo cam kết đã thỏa thuận.

Giải pháp đưa ra hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán cùng với hoạt động thông báo, xác minh. Một hóa đơn tự động được tạo ra khi dịch vụ sắp đến thời gian hết hạn. Đồng thời, Email kèm hóa đơn này được gửi dưới dạng PDF trước khi gửi đi. Nếu sau đó thanh toán đầy đủ, trên giấy tờ này sẽ có thêm đánh dấu.

WHMCS là gì 4

Thư xác nhận thanh toán thành công cũng được tự động gửi cho khách hàng. Tóm lại, công cụ giúp khách hàng hoàn thành việc thanh toán cho dịch vụ tên miền, lưu trữ đúng thời hạn. Sau đó, các gói sẽ được gia hạn tự động.

Bạn cũng có thể cung cấp phiếu giảm giá cũng như gửi báo giá đến khách hàng cho từng dịch vụ.

Hóa đơn linh hoạt dễ tuỳ chỉnh trong mọi tình huống, có liệt kê chi tiết thông tin ngân hàng,…

Sao lưu dữ liệu đảm bảo an toàn

Đây là một trong những thao tác và chức năng quan trọng nhất được cung cấp bởi nhà đăng ký và nhà phân phối dịch vụ. Với hệ thống WHMCS, những thành phần này có thể tự động quản lý các bản sao lưu.

Việc khôi phục dữ liệu từ trang web nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, còn có những tính năng khác như: tạo ra các bài viết, thông báo,… Bạn cũng không nên quên rằng có thể bán các sản phẩm/dịch vụ không phải là dịch vụ lưu trữ và miền tại đây.

Hướng dẫn thiết lập WHMCS

Hướng dẫn thiết lập WHMCS bao gồm ba giai đoạn chính. Hãy xem quy trình trong bảng dưới đây và nhanh chóng bắt đầu thiết lập thực tế.

Bạn bắt đầu bằng cách đăng nhập với tư cách quản trị viên Admin

✅Các giai đoạnBước thực hiện
✅Đăng nhập– Đăng nhập vào trang quản trị viên (Admin) của công cụ.- Hãy đảm bảo đang sử dụng quyền quản trị Admin để không gặp khó khăn trong việc phân quyền.
✅Thiết lập cơ bản bên ngoài– Thiết lập cổng thanh toán: Setup > Payment Gateways.- Thêm máy chủ của bạn vào công cụ WHMCS: Setup > Products/Services > Servers.- Cài đặt sản phẩm/dịch vụ mong muốn: Setup > Products/Services > Products and Services.- Nhập thông tin chi tiết tài khoản của công ty đăng ký miền: Setup > Products/Services > Domain Registrars.- Cấu hình giá mua miền: Setup > Domain Pricing.- Thiết lập các bộ phận hỗ trợ khác: Setup > Support Departments.- Đảm bảo Cron WHMCS được thiết lập và cấu hình các tác vụ tự động: Setup > Automation Settings.- Cuối cùng, hãy đặt một đơn hàng thử nghiệm trên trang để kiểm tra xem hoạt động có diễn ra như mong đợi hay không.
✅Thiết lập dành riêng cho thẻ Cài đặt ChungVào mục Thiết lập > Cài đặt Chung – là nơi bạn thay đổi hầu hết các thiết lập quan trọng:- Chung: Đặt các thành phần như tên công ty, địa chỉ, tên miền và mẫu được cấu hình sẵn.- Địa phương: Cấu hình cho ngày, quốc gia và ngôn ngữ.- Sắp xếp: Công cụ sử dụng để cấu hình URL TOS. Đó là nơi người dùng đi đến để tiến hành đặt hàng. Bên cạnh đó còn có các cài đặt cụ thể khác cho đơn hàng.- Tên miền: Cấu hình tùy chọn đăng ký tên miền, giá thành cho Domain phụ.- Thư: Thiết lập phương thức gửi thư và chữ ký mặc định.- Hỗ trợ: Tùy chỉnh, trả lời các đơn đặt hàng hiển thị và các loại tệp đính kèm cho phép.- Hóa đơn: Cài đặt mọi chức năng liên quan đến hóa đơn, thanh toán.- Tín dụng: Bật/tắt các tính năng tài trợ thanh toán thẻ tín dụng khách hàng, thiết lập các giới hạn thanh toán.- Đại lý: Gồm có chức năng cho hệ thống các đại lý phân phối. Ví dụ như mức yêu cầu thanh toán, các khoản đặt cọc, tỷ lệ phần trăm hoa hồng.- Bảo mật: Hỗ trợ tùy chỉnh các thiết lập bảo mật. Trong đó có yếu tố liên quan đến mật khẩu và lưu trữ thông tin của thẻ tín dụng.- Mạng xã hội: Cho phép tương tác với mạng xã hội.- Khác: Chứa tùy chọn nằm ngoài những mục kể trên.Lưu ý là sau khi thiết lập tùy chọn trên WHMCS, bạn cần nhấn Lưu Cài đặt lại để lưu.

WHMCS là gì 5

Khi có công cụ trong tay, doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng quản lý hơn. Ngoài ra, việc điều chỉnh chức năng riêng lẻ liên quan đến khách hàng, sản phẩm thuận tiện.

Trong quá trình trải nghiệm, người dùng sẽ thấy những sự hỗ trợ tối ưu hơn nữa. EZTECH tin rằng dành thời gian nghiên cứu WHMCS hoàn toàn xứng đáng.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của EZTECH

bài viết khác