Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SSL NGINX sao cho chính xác.

SSL NGINX liên quan đến phần mềm máy chủ web mã nguồn mở. Trong đó sử dụng kiến trúc sự kiện không đồng bộ, sẽ được giải thích cụ thể hơn trong bài viết. Ngoài ra, EZTECH sẽ tập trung vào hướng dẫn cách cài đặt SSL NGINX. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng làm quen và trở nên chủ động hơn trong quá trình sử dụng.

NGINX là gì?

NGINX SSL là một phần mềm máy chủ web, một ứng dụng mã nguồn mở phổ biến trên toàn thế giới. Ban đầu, nó được sử dụng để phục vụ giao thức web HTTP.

NGINX là gì 1

NGINX là một phần mềm mã nguồn mở, được các công ty công nghệ hàng đầu tin tưởng. Tuy nhiên, hiện nay, nó tập trung vào việc thực hiện chức năng ngược proxy, cân bằng tải HTTP và proxy email như IMAP, POP3 và SMTP. Khi ra đời, phần mềm đã xử lý rất tốt vấn đề C10k – xử lý 10 ngàn kết nối cùng lúc.

NGINX áp dụng kiến trúc hướng sự kiện giúp máy chủ trở nên đáng tin cậy và tăng tốc độ hoạt động. Ngoài ra, nó có khả năng mở rộng tối đa. Hiện nay, đã có những tên tuổi nổi tiếng trong ngành công nghệ sử dụng như Google, Netflix, Adobe, Cloudflare, WordPress,…

Cách cài đặt NGINX SSL

Để cài đặt NGINX SSL, bạn cần bắt đầu bằng việc sử dụng câu lệnh Yum. Sau đó, tiến hành thiết lập nguồn dữ liệu.

Tiếp theo, bạn cần thêm các thành phần phụ thuộc của NGINX SSL và tải xuống từ liên kết: https://nginx.org/download/

Tương tự như khi tải xuống các phần mềm khác, bạn thực hiện việc giải nén.

Tiến trình tiếp tục với Cấu hình từ script và tạo người dùng và cũng như gán quyền truy cập cho thư mục. Tiếp theo là một số đoạn mã tương đối phức tạp. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia CNTT để giải quyết nhanh nhất.

Cấu hình NGINX HTTPS

Trong Cấu hình máy chủ, bạn ghi chú dòng nghe trên cổng 80. Sau đó, hãy chuyển hướng tất cả các yêu cầu vào NGINX HTTPS cho các Tên miền. Giai đoạn tiếp theo là chèn các đoạn mã sau:

SSL là gì

NGINX giúp bạn thông báo cho Google biết các trang đã bảo mật bằng HTTPSserver {

nghe 80 default_server;

}

Trong đó, server_name là “_” bao gồm tất cả tên miền của bạn. Return 301 nghĩa là bạn muốn cho Google biết rằng bạn đã thay đổi đường dẫn HTTPS vĩnh viễn. Tiến trình tiếp tục với việc thêm Cấu hình máy chủ có nội dung như sau:

máy chủ {

nghe 80;

server_name example.com;

return 301 https://example.com$request_uri;

}

Ở bước thứ tư, bạn khởi động lại máy chủ NGINX SSL và kiểm tra đường dẫn. Thao tác này nhằm kiểm tra xem tất cả đã chuyển sang HTTPS hay chưa.

Trên đây là những kiến thức cần phải nắm về máy chủ mới, mã nguồn mở. Việc thiết lập sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích quan trọng và ưu điểm hơn so với các máy chủ khác.

Nếu bạn không tự tin với việc nhập lệnh, hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ bộ phận kỹ thuật. EZTECH tin rằng đầu tư vào NGINX SSL là hoàn toàn xứng đáng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của EZTECH

EZTech cung cấp cho bạn hạ tầng mạng internet, tủ rack, máy chủ,vps tại các Datacenter tiêu chuẩn của Việt Nam.

bài viết khác