Giới thiệu về website Speed Test và danh sách 5 công cụ tốt nhất cho việc kiểm tra tốc độ Website.

Để xây dựng một trang Web hiệu quả, cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong đó, một yếu tố đặc biệt quan trọng là Kiểm tra tốc độ trang Web. Vậy Website Speed Test là gì? Hãy cùng EZTECH tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Website Speed Test là gì?

Khái niệm Đánh giá tốc độ trang Web này có thể hiểu một cách đơn giản như sau: nó sẽ thể hiện khả năng xử lý và phản hồi của một trang Web trong nhiều tình huống khác nhau. Theo đó, Website Speed Test giúp bạn kiểm tra tốc độ trang Web cũng như mức độ ổn định trên hệ thống web.

 • Website Speed Test là gì?

Vì sao cần đánh giá Website Speed Test?

Như vậy thông qua khái niệm Đánh giá tốc độ trang Web có thể thấy rằng đây là một trong những chỉ số rất quan trọng đối với một trang Web. Vậy hiện tại vì sao cần đánh giá Website Speed Test?

Website Speed Test là gì?

Đánh giá tốc độ trang (Page Speed)

Với sự phát triển hiện đại và nhanh chóng của thế giới công nghệ như ở thời điểm hiện tại, khách hàng luôn yêu cầu trải nghiệm an toàn và nhanh chóng từ trang web mà họ truy cập.

Trong trường hợp khách hàng phải chờ đợi, họ sẽ chuyển qua trang Web đối thủ ngay lập tức. Thông thường, khách hàng không có nhiều thời gian để kiên nhẫn cho quá trình chờ đợi tải trang Web.

Như vậy có thể thấy rằng hiệu suất thực sự quan trọng vì khách hàng luôn cho rằng thời gian tải sẽ chậm hơn so với tốc độ tải thật.

Những người mua hàng trực tuyến có đến 46% đã trả lời rằng họ không bao giờ quay lại trang Web hoạt động chậm. Đây cũng là lý do mà bạn cần sử dụng các công cụ kiểm tra về hiệu suất để luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

 • Tại sao cần đánh giá Kiểm tra tốc độ Website trên thị trường hiện nay?

Đánh giá những yếu tố khác của trang web

Hiện tại Kiểm tra tốc độ Website sẽ giúp đánh giá các yếu tố quan trọng có thể kể đến như:

 • Xác định những font chữ, lệnh và plugin gây ra các vấn đề liên quan tới tốc độ tải (Javascript, CSS và HTML)
 • Kiểm tra việc rút gọn các lệnh
 • Thời gian thử nghiệm cho các byte đầu tiên – (TTFB) – Thời gian Kiểm tra đến byte đầu tiên
 • Xác định có CSS hoặc JavaScript chặn hiển thị hay không
 • Xác định những hình ảnh với kích thước lớn gây tình trạng nghẽn đường truyền
 • Kiểm tra hiệu suất từ các vị trí địa lý khác nhau
 • Phân tích về tổng thời gian tải trang, số lượng yêu cầu và kích thước trang
 • Xác minh nội dung hiện đang tải chính xác từ CDN
 • Kiểm tra tốc độ của việc hiển thị trên các trình duyệt khác nhau
 • Đo đạc hiệu suất về mạng giao hàng nội dung
 • Phân tích tiêu đề HTTP

Vì sao cần đánh giá Website Speed Test trên thị trường hiện nay?

Như vậy có thể thấy việc tập trung vào các công cụ kiểm tra tốc độ trang web cũng như đầu tư vào các giải pháp nâng cao về hiệu suất trang web sẽ rất quan trọng đối với việc kinh doanh của nhiều người. Vậy ở thời điểm hiện tại, Top 5 công cụ Kiểm tra tốc độ Website tốt nhất trên thị trường là gì? Hãy cùng xem qua các thông tin ở phần sau đây.

Top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Trang web tốt nhất

Như vậy có thể thấy được rằng Website Speed Test có vai trò rất quan trọng với công việc kinh doanh hiện tại của các doanh nghiệp.

Theo đó Website Speed Test chính là chỉ số của tốc độ tải nội dung trang web. Và hiện tại Google cũng đã thông báo tốc độ Trang cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ tự xếp hạng trang Web trên mạng tìm kiếm. Tuy nhiên rất nhiều người đang gặp khó khăn vì không biết cách nào để có thể giải quyết được sự tải chậm này. Chính vì vậy hãy cùng điểm qua top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Trang web tốt nhất sau đây:

 • Top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Trang web tốt nhất trên thị trường hiện nay

Google PageSpeed Insights

PageSpeed Insights hiện tại đang đo tốc độ trang web dựa trên kết quả đánh giá từ người sử dụng trên thiết bị di động và người sử dụng thông thường. PageSpeed Insights đang nằm trong top công cụ Website Speed Test tốt nhất và sẽ đưa ra kết quả là Điểm Tốc độ dựa theo thang điểm 0 tới 100. Nếu như đạt từ 85 điểm trở lên thì trang Web này được xem là tải nhanh. Ngoài những đề xuất để giúp cải thiện về hiệu suất của trang Web thì công cụ này hiện tại còn cung cấp bản lưu trữ những tài nguyên được tối ưu hóa dành cho webpage đã phân tích.

Top 5 công cụ Check Speed Website tốt nhất trên thị trường hiện nay

Google vào tháng 6/2016, đã khởi chạy công cụ kiểm tra trang web cho những chủ doanh nghiệp nhỏ. Mục đích của điều này là kiểm tra trang Web của họ có hoạt động tốt trên thiết bị hay không – testmysite.thinkwithgoogle.com.

So với PageSpeed Insights thì công cụ này có phần đơn giản hơn rất nhiều và đồng thời nó cũng được PageSpeed Insights hỗ trợ.

 • Pingdom Tools hiện đang phân tích tất cả các thành phần của một trang Web

Pingdom Tools là một công cụ thuộc top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Trang Web tốt nhất trên thị trường. Theo đó, nó đang phân tích tất cả các thành phần của một trang Web. Ngoài ra, công cụ này cũng xác định các điểm mạnh và điểm yếu và cung cấp nhiều thống kê rất hữu ích, cùng với hướng dẫn quan trọng nhất để tăng tốc độ tải trang Web.

Pingdom Tools hiện đang phân tích toàn bộ những thành phần của một trang Web

Pingdom có một tính năng đặc biệt là cho phép kiểm tra xem trang Web tải nhanh như thế nào từ nhiều địa điểm khác nhau được chọn tại chỗ “Kiểm tra từ” (bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, …). Hiện tại, Pingdom đang sử dụng trình duyệt web thực để mô phỏng hành vi của tất cả người dùng.

Webpagetest

Mặc dù hiện nay WebPagetest đã cũ, nhưng nó vẫn rất mạnh mẽ và cho phép kiểm tra tốc độ trang Web miễn phí từ nhiều địa điểm khác nhau (bao gồm 4 châu lục và các trình duyệt đa dạng). Đó là lí do tại sao cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn nằm trong top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Trang Web tốt nhất.

 • WebPagetest là một công cụ khác cũ, tuy nhiên nó vẫn rất mạnh mẽ

Đây là công cụ hiển thị tất cả kết quả dưới dạng biểu đồ, đồ thị hình tròn, video và ảnh chụp màn hình, cho thấy toàn bộ quá trình tải trang một cách logic và thông minh.

Dotcom – Giám sát

Dotcom – Giám sát hiện đang là một trong những công cụ Kiểm tra Tốc độ Website tốt nhất. Bằng cách sử dụng công cụ này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web cũng như các chức năng của trang web trên các trình duyệt thực tế tại 24 địa điểm trên toàn cầu. Các báo cáo đưa ra rất chi tiết và dễ hiểu, bao gồm những hình ảnh chi tiết nhất về tốc độ website, được tóm tắt theo vị trí, biểu đồ dạng thoát nước, 10% các yếu tố chậm nhất/nhanh nhất,…

 • Bằng cách sử dụng công cụ này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web

WebPagetest là một công cụ khác cũ tuy nhiên nó lại rất mạnh mẽ

GTmetrix

GTmetrix hiện đang là 1 trong top 5 công cụ Kiểm tra Tốc độ Website tốt nhất và miễn phí. GTmetrix cung cấp điểm số hiệu suất YSlow và PageSpeed để đánh giá tốc độ của trang web, kèm theo đó là biểu đồ waterfall để thể hiện hành vi tải trang trên các trình duyệt đã chọn. Điều này cho phép người dùng đăng ký sở hữu những filmstrip và video liên quan đến hành vi tải trang này.

 • GTmetrix cung cấp điểm số hiệu suất YSlow, PageSpeed để đánh giá tốc độ web

Bằng cách dùng công cụ này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tốc độ load web

Như vậy có thể thấy rằng việc tập trung vào các công cụ kiểm tra website cũng như đầu tư vào các giải pháp nâng cao hiệu suất của trang web là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Website Speed Test là một công cụ quan trọng để đánh giá tốc độ trang web của bạn. Nó cho phép bạn kiểm tra và xác định xem trang web của bạn có đáp ứng nhanh chóng trên các nền tảng di động và web hay không. Đồng thời, nó cũng giúp bạn xác định được các vấn đề về hiệu suất trang web và tiến hành tối ưu hóa.

Dưới đây là top 5 công cụ Check Speed Website tốt nhất mà bạn nên sử dụng để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động ổn định và đáp ứng nhanh chóng trên mọi nền tảng:

 1. Công cụ 1: Gói công cụ Google PageSpeed Insights
 2. Công cụ 2: Công cụ Pingdom
 3. Công cụ 3: Công cụ GTmetrix
 4. Công cụ 4: Công cụ WebPageTest
 5. Công cụ 5: Công cụ DareBoost

GTmetrix đang cung cấp điểm số hiệu suất YSlow, PageSpeed để có thể đánh giá tốc độ web

Với những công cụ trên, bạn có thể kiểm tra và đánh giá hiệu suất trang web của mình và nhận được các chỉ số cụ thể về tốc độ tải trang, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa mã nguồn và các gợi ý để cải thiện hiệu suất.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ EZTECH, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

bài viết khác